8 ไอเดีย ไฟประดับงานเลี้ยงที่ไม่มีใครเหมือน

Standard

ถึงแม้ว่าระยะนี้จะเป็นหน้าฝนที่ฝนตกวันเว้นวันไม่เอื้อต่อการจัดงานนอกตึกหรืออาคารสักเท่าไรนะคะ แต่งานพิธีการบางสิ่งบางอย่างพวกเราก็ยังจะต้องจัดกันต่อไป ไม่ว่าจะเป็นงานมงคลสมรส งานกินเลี้ยงสละโสด งานปาร์ตี้ พบปะ ปาร์ตี้วันเกิด แล้วก็ฯลฯ หากว่าบางโอกาสจำเป็นที่จะต้องเสี่ยงกับลม ฟ้าแล้วก็ฝนที่อาจจะไม่เป็นใจสักมากเทาไรแค่ไหนก็ตาม

การจัดงานมักจัดใน 2 ช่วงเป็น ช่วงเวลากลางวัน แล้วก็ตอนเย็นไปจนกระทั่งดึกดื่น (โดยยิ่งไปกว่านั้นงานกินเลี้ยง) สำหรับในการจัดงานตอนเย็นนี้ การประดับไฟก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้งานดูออกมาสวยสดงดงาม สะท้อนรสนิยมผู้จัดงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยยิ่งไปกว่านั้นการจุดเทียนเป็นพรอพเล็กๆตามโต๊ะ แล้วก็มีโคมไฟตามมุมต่างๆช่วยทำให้บรรยากาศต่างกันกว่างานที่เปิดไฟหลอดฟลูออเรสเซนต์สว่างโร่ล้นหลามเลยจ๊ะค่ะ

1.Fairy light circular chandelier
ยังจำไฟตกแต่งต้นคริสมาสต์กันได้ไหมคะ พวกเราจะเลือกใช้หลอดไฟชนิดเดียวกันกับที่ใช้ตกแต่งต้นคริสมาสต์ค่ะ แต่ว่าพวกเราจะเลือกเอาหลอดสีเหลืองแบบไม่กระพริบ (หรืออยากได้แบบกระพริบราวกับดวงดาวก็ตามสบายนะคะ) ร้อยกับคานข้างบน เพียงเท่านี้ก็งามได้แบบง่ายๆแล้วค่ะ

2.Mason jar lights
ขวดโหลสารพัดประโยชน์ ในเมืองนอกนิยมประยุกต์ใช้เป็นขอกตกแต่ง DIY กันมากมายๆสำหรับในประเทศไทยก็หายากอยู่หน่อยนึง เอามาใส่ก้อนกรวดไว้ข้างล่างนะคะ แล้วใส่เทียนขนาดใหญ่เข้าไป แล้วอย่าลืมเจาะรูตรงฝาให้ออกซิเจนเข้าไปได้ด้วย ถ้าหากปิดฝาหมดแล้วไฟจะดับเนื่องจากไม่มีออกซิเจนให้เผาไหม้นะคะ

3.Tin can lanterns
ถึงเวลารีไซเคิลกระป๋องนมข้นกันแล้วนะคะ กับโครงการสมัยประถมที่เจาะรูกระป๋องนม ใส่เทียนเข้าไป แล้วให้แสงสว่างลอดจากรูกลุ่มนี้ ตามลวดลายที่พวกเราได้กำหนดไว้ อยากได้เป็นแบบไหนวางแบบได้ตามไอเดียเลยจ้ะค่ะ แล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปห้อยประดับประดาตามจุดต่างๆในงาน ยืนยันว่าเก่ไก๋ไปอีกรูปแบบค่ะ

4.Rustic buckets with floating candles
เป็นการที่นำท่อนไม่มาตัดเป็นท่อนสั้นๆหรือจะยาวก็ได้นะคะมาเจาะรูปแล้วนำเทียนใส่ลงไปตรงกลางค่ะ สำหรับโครงงานนี้บางทีอาจจะต้องมีเครื่องเจาะไม้ (ใช้สว่านคงจะได้เหมือนกันนะคะ ให้มีรูสำหรับใส่เทียนลงไป สามารถตั้งตามมุมต่างๆครั้งละ 1 – 3 อันได้เลย แถมการตัดให้มีความสูงไม่เหมือนกันแล้ววางจับกลุ่มกันมันก็ดึงดูดสายตาแบบเดียวกันค่ะ

5.Trees wrapped in fairy lights
เป็นการนำเอาชนิดเดียวกันกับที่ตกแต่งต้นคริสมาสต์มาร้อย พันรอบก้านไม้รอบๆภานในงานให้สว่างไสว อันนี้เห็นได้บ่อยครั้งล่ะในบ้านเรา แต่ว่าในช่วงฤดูฝนนี่ระวังไฟดูดกันด้วยนะคะ

6.Luminous pebble lights
เป็นการนำหินก้อนเล็กๆ เอามาทาด้วยสีเรืองแสง (Luminos Paint) เหมาะกับเป็น ไฟประดับงานเลี้ยง

7.Drinks bottles filled with lights
ขวดหลายสี หลากหลายรูปร่าง+หลอดไฟต้นคริสมาสต์ เปลี่ยนเป็นของเสริมแต่งงานเลี้ยงสังสรรค์งามๆได้ง่ายๆ โดยเจาะรูที่ตูดขวดแล้วนำหลอดไฟยัดใส่เข้าไปในขวดคะ ง่ายๆก็ออกมางามได้แล้วนะคะ

8.Lights in vases or bowls
นำขวดโหลเล็กๆนะคะ เอามาเจาะรูแล้วใส่หลอดไฟเข้าไปข้างใน เพียงแค่หลอดเดียว แล้วเอามาเรียงกันให้เป็นสาย ตกแต่งรอบงาน รับประกันได้ว่าสว่างไสวไปทั่วเลยจ้างานเลี้ยงก็จะต้องอยู่คู่กับการประดับประดา วันนี้หลายๆคนคงจะได้ไอเดียตกแต่งไฟในงานสังสรรค์ให้แปลก แหวกแนว แล้วก็เต็มไปด้วยไอเดียนะคะ ขอให้เป็นสุขกับงานสังสรรค์ของคุณนะคะ